top

Xã Hoằng Thanh (Hoằng Hóa-Thanh Hóa): Phát huy tiềm năng, thế mạnh kinh tế biển

Thứ 4 | 27/12/2023 - Lượt xem: 49
thuonghieuviet.net.vn: VHDN: Để tạo động lực cho phát triển KT-XH, Hoằng Thanh chú trọng đến khai thác tiềm năng, thế mạnh từ kinh tế biển, lập quy hoạch chi tiết để bảo đảm các điều kiện cho người dân yên tâm sản xuất, tăng cường thu hút đầu tư nuôi trồng thủy, hải sản, phát triển kinh tế biển theo hướng năng động, đa ngành, đa lĩnh vực…

Công sở UBND xã Hoằng Thanh.

Hoằng Thanh là xã bãi ngang ven biển, người dân chủ yếu sinh sống bằng sản xuất nông nghiệp và nuôi trồng thủy sản. Thực hiện Chương trình 257 (QĐ số 257/2003/QĐ-TTg), đến nay xã Hoằng Thanh được quan tâm đầu tư xây dựng đường giao thông, lưới điện, trạm y tế, trường học, hỗ trợ vốn sản xuất cho người dân… Để đánh thức tiềm năng, hoàn thành xây dựng nông thôn mới, xã tập trung chỉ đạo, vận động và hỗ trợ người dân chuyển đổi cơ cấu cây trồng, mùa vụ; đầu tư thâm canh, áp dụng tiến bộ khoa học – kỹ thuật nhằm tăng năng suất, chất lượng sản phẩm. Cùng với đó là chuyển đổi mạnh mẽ cơ cấu sản xuất từ các mô hình nhỏ lẻ, phân tán sang liên kết với doanh nghiệp.

Hoằng Thanh chú trọng đến khai thác tiềm năng, thế mạnh từ kinh tế biển, lập quy hoạch chi tiết để bảo đảm các điều kiện cho người dân yên tâm sản xuất, tăng cường thu hút đầu tư nuôi trồng thủy, hải sản, kiểm soát dịch bệnh, phát triển kinh tế biển theo hướng năng động, đa ngành, đa lĩnh vực, góp phần đẩy nhanh tốc độ phát triển kinh tế – xã hội địa phương. Ngoài ra, qua các chính sách thực hiện ưu đãi cho hộ nghèo và hộ cận nghèo thông qua hỗ trợ về vay vốn, y tế, kiên cố nhà ở, 100% hộ dân được hưởng bảo hiểm y tế, miễn giảm học phí cho các em học sinh. Nhờ vậy, đời sống vật chất và tinh thần của người dân được cải thiện rõ nét. Đến thời điểm này, thu nhập bình quân đầu người của xã Hoằng Thanh đạt 49,3 triệu đồng/người/năm, tỷ lệ hộ nghèo giảm còn 2,29%.

Hồng Thắm

Tạp chí văn hoá doanh nghiệp
 • BAC A BANK đồng hành cùng doanh nghiệp vững bước kinh doanh
  BAC A BANK đồng hành cùng doanh nghiệp vững bước kinh doanh
  Thứ 4 | 27/12/2023 - Lượt xem: 49
  VHDN: Luôn sát cánh cùng doanh nghiệp trong sản xuất kinh doanh nhằm góp phần củng cố năng lực hoạt động, tăng cường lợi thế cạnh tranh, Ngân hàng TMCP Bắc Á triển khai chương trình ưu đãi “Cùng BAC A BANK – Vững bước kinh doanh” với mục tiêu hỗ trợ nguồn vốn đầu tư tài sản cố định kịp thời, hiệu quả với lãi suất hấp dẫn.
 • Nhu cầu đi lại Tết Dương lịch của người dân giảm mạnh
  Nhu cầu đi lại Tết Dương lịch của người dân giảm mạnh
  Thứ 4 | 27/12/2023 - Lượt xem: 50
  Dịp nghỉ Tết Dương lịch 2021 năm nay do vào Thứ 6, sau đó là 2 ngày cuối tuần, nên người lao động được nghỉ 3 ngày lên tiếp. Số ngày nghỉ phù hợp để các gia đình nghỉ ngơi đi du lịch cùng nhau, hoặc về thăm gia đình. Dù vậy, sau 1 năm ảnh hưởng bởi dịch COVDI-19, nhu cầu đi lại, nghỉ ngơi của người dân đã giảm thây rõ không chỉ ngày thường mà cả ngày Tết.

BÌNH LUẬN & CHIA SẺ

Đang tải bình luận,....

Đọc thêm

Thứ 4 | 27/12/2023 - Lượt xem: 55

Trao đổi với PV Tiền Phong, đại diện nhiều đại lý, cửa hàng bán lẻ xăng dầu cho biết, liên tục “gồng lỗ” là tình trạng chung của các đơn vị kéo dài suốt một năm nay. Các chuyên gia, doanh nghiệp cho rằng, cơ quan quản lý cần vào cuộc làm rõ thị trường đang bị rối nguồn cung ở đâu khi đại lý bán lẻ vẫn kêu không nhập được hàng, còn Bộ Công Thương và doanh nghiệp đầu mối khẳng định không thiếu nguồn cung.

Trao đổi với PV Tiền Phong, đại diện nhiều đại lý, cửa hàng bán lẻ xăng dầu...

Thứ 4 | 27/12/2023 - Lượt xem: 53

VHDN: Sở Công Thương tỉnh Quảng Ninh vừa phối hợp với Cục Thương mại điện tử và Kinh tế số, Bộ Công Thương tổ chức Hội nghị Kết nối tiêu thụ sản phẩm OCOP tỉnh Quảng Ninh qua “Gian hàng Việt trực tuyến” trên các sàn thương mại điện tử năm 2021.

VHDN: Sở Công Thương tỉnh Quảng Ninh vừa phối hợp với Cục Thương mại điện tử...

Chủ nhật | 13/11/2022 - Lượt xem: 241

Vừa qua, Lễ bế mạc Đại hội Thể dục Thể thao Thành phố Hồ Chí Minh đã diễn ra tại Nhà hát Thành Phố. Truyền hình Trực tuyến Việt Nam kết nối toàn cầu - GCTV hân hạnh được đồng hành cùng đại hội và chúc cho đại hội gặt hái được nhiều thành công vang dội.

Vừa qua, Lễ bế mạc Đại hội Thể dục Thể thao Thành phố Hồ Chí...

Thứ 4 | 27/12/2023 - Lượt xem: 13

Bộ Công Thương đang theo dõi sát tình hình của Nhà máy lọc hóa dầu Nghi Sơn để bảo đảm không để xảy ra tình trạng gián đoạn, thiếu hụt xăng dầu.

Bộ Công Thương đang theo dõi sát tình hình của Nhà máy lọc hóa dầu Nghi Sơn...

Thứ 4 | 27/12/2023 - Lượt xem: 20

Đợt tăng lương lần này được thực hiện ở mức tăng 20,8% sau 4 năm không có sự điều chỉnh. Để đảm bảo tăng lương mà không tăng giá, việc kiềm chế mức tăng của Chỉ số giá tiêu dùng (CPI) và quản lý giá là rất cần thiết.

Đợt tăng lương lần này được thực hiện ở mức tăng 20,8% sau 4 năm không có sự...

Thứ 4 | 27/12/2023 - Lượt xem: 48

Do công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 của phía Trung Quốc tại khu vực cửa khẩu được triển khai nghiêm ngặt, hạn chế số người, nên năng lực thông quan rất hạn chế.

Do công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 của phía Trung Quốc tại khu vực...

Thứ 4 | 27/12/2023 - Lượt xem: 16

Theo thông tin của Tổng cục Du lịch (Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch), lượng khách du lịch nội địa tháng 1-2023 của Việt Nam ước đạt 13 triệu lượt người (trong đó có khoảng 4,5 triệu lượt khách có lưu trú). Tổng thu từ khách du lịch tháng 1-2023 ước đạt 46.000 tỉ đồng.

Theo thông tin của Tổng cục Du lịch (Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch), lượng...

Thứ 4 | 27/12/2023 - Lượt xem: 16

Tuy tình hình cung cấp điện cơ bản được đảm bảo từ cuối tháng 6, nhưng việc cắt điện luân phiên trong thời gian vừa qua tại một số tỉnh khu vực phía Bắc đã đặt ra thách thức đáng kể cho lĩnh vực sản xuất, khu công nghiệp, chế xuất tại các tỉnh trọng điểm.

Tuy tình hình cung cấp điện cơ bản được đảm bảo từ cuối tháng 6, nhưng việc...