top

Xã Hoằng Thanh (Hoằng Hóa-Thanh Hóa): Phát huy tiềm năng, thế mạnh kinh tế biển

Thứ 4 | 27/12/2023 - Lượt xem: 254
thuonghieuviet.net.vn: VHDN: Để tạo động lực cho phát triển KT-XH, Hoằng Thanh chú trọng đến khai thác tiềm năng, thế mạnh từ kinh tế biển, lập quy hoạch chi tiết để bảo đảm các điều kiện cho người dân yên tâm sản xuất, tăng cường thu hút đầu tư nuôi trồng thủy, hải sản, phát triển kinh tế biển theo hướng năng động, đa ngành, đa lĩnh vực…

Công sở UBND xã Hoằng Thanh.

Hoằng Thanh là xã bãi ngang ven biển, người dân chủ yếu sinh sống bằng sản xuất nông nghiệp và nuôi trồng thủy sản. Thực hiện Chương trình 257 (QĐ số 257/2003/QĐ-TTg), đến nay xã Hoằng Thanh được quan tâm đầu tư xây dựng đường giao thông, lưới điện, trạm y tế, trường học, hỗ trợ vốn sản xuất cho người dân… Để đánh thức tiềm năng, hoàn thành xây dựng nông thôn mới, xã tập trung chỉ đạo, vận động và hỗ trợ người dân chuyển đổi cơ cấu cây trồng, mùa vụ; đầu tư thâm canh, áp dụng tiến bộ khoa học – kỹ thuật nhằm tăng năng suất, chất lượng sản phẩm. Cùng với đó là chuyển đổi mạnh mẽ cơ cấu sản xuất từ các mô hình nhỏ lẻ, phân tán sang liên kết với doanh nghiệp.

Hoằng Thanh chú trọng đến khai thác tiềm năng, thế mạnh từ kinh tế biển, lập quy hoạch chi tiết để bảo đảm các điều kiện cho người dân yên tâm sản xuất, tăng cường thu hút đầu tư nuôi trồng thủy, hải sản, kiểm soát dịch bệnh, phát triển kinh tế biển theo hướng năng động, đa ngành, đa lĩnh vực, góp phần đẩy nhanh tốc độ phát triển kinh tế – xã hội địa phương. Ngoài ra, qua các chính sách thực hiện ưu đãi cho hộ nghèo và hộ cận nghèo thông qua hỗ trợ về vay vốn, y tế, kiên cố nhà ở, 100% hộ dân được hưởng bảo hiểm y tế, miễn giảm học phí cho các em học sinh. Nhờ vậy, đời sống vật chất và tinh thần của người dân được cải thiện rõ nét. Đến thời điểm này, thu nhập bình quân đầu người của xã Hoằng Thanh đạt 49,3 triệu đồng/người/năm, tỷ lệ hộ nghèo giảm còn 2,29%.

Hồng Thắm

Tạp chí văn hoá doanh nghiệp
 • BAC A BANK đồng hành cùng doanh nghiệp vững bước kinh doanh
  BAC A BANK đồng hành cùng doanh nghiệp vững bước kinh doanh
  Thứ 4 | 27/12/2023 - Lượt xem: 289
  VHDN: Luôn sát cánh cùng doanh nghiệp trong sản xuất kinh doanh nhằm góp phần củng cố năng lực hoạt động, tăng cường lợi thế cạnh tranh, Ngân hàng TMCP Bắc Á triển khai chương trình ưu đãi “Cùng BAC A BANK – Vững bước kinh doanh” với mục tiêu hỗ trợ nguồn vốn đầu tư tài sản cố định kịp thời, hiệu quả với lãi suất hấp dẫn.
 • Nhu cầu đi lại Tết Dương lịch của người dân giảm mạnh
  Nhu cầu đi lại Tết Dương lịch của người dân giảm mạnh
  Thứ 4 | 27/12/2023 - Lượt xem: 307
  Dịp nghỉ Tết Dương lịch 2021 năm nay do vào Thứ 6, sau đó là 2 ngày cuối tuần, nên người lao động được nghỉ 3 ngày lên tiếp. Số ngày nghỉ phù hợp để các gia đình nghỉ ngơi đi du lịch cùng nhau, hoặc về thăm gia đình. Dù vậy, sau 1 năm ảnh hưởng bởi dịch COVDI-19, nhu cầu đi lại, nghỉ ngơi của người dân đã giảm thây rõ không chỉ ngày thường mà cả ngày Tết.

BÌNH LUẬN & CHIA SẺ

Đang tải bình luận,....

Đọc thêm

Thứ 4 | 27/12/2023 - Lượt xem: 44

Kim ngạch xuất khẩu hàng hóa của Việt Nam trong 6 tháng đầu năm 2023 giảm 12,1%, tương đương mất gần 23 tỷ USD. Tuy nhiên, xuất khẩu đang nhận được tín hiệu tích cực với sự hồi phục trong tháng 6 và kỳ vọng vào nửa cuối năm.

Kim ngạch xuất khẩu hàng hóa của Việt Nam trong 6 tháng đầu năm 2023 giảm...

Thứ 4 | 27/12/2023 - Lượt xem: 55

Đổi mới việc tiếp nhận và trả kết quả giải quyết thủ tục hành chính theo cơ chế một cửa, Bộ Tài chính gắn với số hóa và sử dụng kết quả số hóa hồ sơ, giấy tờ, nhằm nâng cao chất lượng phục vụ, góp phần xây dựng chính phủ số, nền tài chính số.

Đổi mới việc tiếp nhận và trả kết quả giải quyết thủ tục hành chính theo cơ...

Thứ 4 | 27/12/2023 - Lượt xem: 44

Theo thông tin của Tổng cục Du lịch (Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch), lượng khách du lịch nội địa tháng 1-2023 của Việt Nam ước đạt 13 triệu lượt người (trong đó có khoảng 4,5 triệu lượt khách có lưu trú). Tổng thu từ khách du lịch tháng 1-2023 ước đạt 46.000 tỉ đồng.

Theo thông tin của Tổng cục Du lịch (Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch), lượng...

Thứ 4 | 27/12/2023 - Lượt xem: 50

Ấn Độ ban hành Chính sách ngoại thương 2023, trong đó đặt trọng tâm cho việc tạo điều kiện thuận lợi cho sản xuất trong nước để thúc đẩy xuất khẩu. Đó sẽ là cơ hội tốt cho doanh nghiệp Việt Nam đẩy mạnh xuất khẩu các nhóm hàng nông thủy sản nguyên liệu, máy móc phục vụ sản xuất nông nghiệp, phân bón, hóa chất… sang Ấn Độ.

Ấn Độ ban hành Chính sách ngoại thương 2023, trong đó đặt trọng tâm cho việc...

Thứ 4 | 27/12/2023 - Lượt xem: 44

VHDN: Được thành lập ngày 20/8/1960, với nhiệm vụ là vận chuyển, sàng tuyển, chế biến và tiêu thụ than cho các đơn vị sản xuất than tại khu vực Tp. Hạ Long, 63 năm qua là cả một chặng đường vinh quang, kiêu hãnh và phấn đấu bền bỉ, không mệt mỏi của lớp lớp các thế hệ người lao động tại Công ty Tuyển than Hòn Gai.

VHDN: Được thành lập ngày 20/8/1960, với nhiệm vụ là vận chuyển, sàng tuyển,...

Thứ 4 | 27/12/2023 - Lượt xem: 327

Trao đổi với PV Tiền Phong, đại diện nhiều đại lý, cửa hàng bán lẻ xăng dầu cho biết, liên tục “gồng lỗ” là tình trạng chung của các đơn vị kéo dài suốt một năm nay. Các chuyên gia, doanh nghiệp cho rằng, cơ quan quản lý cần vào cuộc làm rõ thị trường đang bị rối nguồn cung ở đâu khi đại lý bán lẻ vẫn kêu không nhập được hàng, còn Bộ Công Thương và doanh nghiệp đầu mối khẳng định không thiếu nguồn cung.

Trao đổi với PV Tiền Phong, đại diện nhiều đại lý, cửa hàng bán lẻ xăng dầu...

Thứ 4 | 27/12/2023 - Lượt xem: 46

VHDN: Sau 3 năm triển khai thực hiện Quyết định số 17/QĐ-TTg ngày 04/1/2019 của Thủ tướng Chính phủ về phê duyệt Đề án thí điểm xây dựng huyện Nam Đàn, tỉnh Nghệ An trở thành huyện nông thôn mới kiểu mẫu theo hướng phát triển văn hóa gắn với du lịch, giai đoạn 2018 – 2025, Nam Đàn đã đạt được nhiều thành quả quan trọng và tạo dấu ấn đậm nét.

VHDN: Sau 3 năm triển khai thực hiện Quyết định số 17/QĐ-TTg ngày 04/1/2019...

Thứ 4 | 27/12/2023 - Lượt xem: 45

Tuy tình hình cung cấp điện cơ bản được đảm bảo từ cuối tháng 6, nhưng việc cắt điện luân phiên trong thời gian vừa qua tại một số tỉnh khu vực phía Bắc đã đặt ra thách thức đáng kể cho lĩnh vực sản xuất, khu công nghiệp, chế xuất tại các tỉnh trọng điểm.

Tuy tình hình cung cấp điện cơ bản được đảm bảo từ cuối tháng 6, nhưng việc...