top

TS. Vũ Văn Bằng nhà khoa học có tâm với cộng đồng

Thứ 4 | 27/12/2023 - Lượt xem: 55
thuonghieuviet.net.vn: VHDN: Tìm kiếm về Tiến sỹ Vũ Văn Bằng trên google cho ra hàng nghìn kết quả, với những công trình nghiên cứu khoa học có ích với cộng đồng đã được cấp bản quyền tác giả. Mỗi một công trình nghiên cứu khoa học của ông đều mang một “ý nghĩa khoa học, thực tiễn, kinh tế, xã hội” nhất định như đánh giá của Hội đồng Khoa học cấp Liên hiệp Hội Việt Nam, đặc biệt coi “đây là một phát minh có thể đăng ký bản quyền tác giả”.

Những công trình nghiên cứu khoa học của ông có thể kể đến như: Bức xạ từ trường pha -Thuyết bức xạ từ; công nghệ bức xạ từ và các phương pháp nghiên cứu tìm kiếm các đối tượng trong lòng đất; phương pháp bức xạ từ tìm hài cốt thất lạc; chứng minh nguồn gốc từ trường trái đất; sản phẩm khử từ trường pha – từ trường dị thường và dị biệt; máy đo từ trường (từ kế) để phát hiện và nhận biết từ trường pha; phương pháp địa bức xạ từ và xử lý môi trường đất xấu thành đất tốt cho xây dựng các công trình; phương pháp địa bức xạ từ tìm nước ngầm – nước khoáng nóng và biển xâm nhập mặn nhanh và chính xác; phương pháp bức xạ từ tìm thi thể của nạn nhân bị vùi lấp trên cạn và dưới nước (cứu hộ, cứu nạn)…

TS. Vũ Văn Bằng.

Trong suốt những năm nghiên cứu và ứng dụng “Công nghệ bức xạ từ”, Công ty CP Nghiên cứu Môi trường Tia đất bảo vệ sức khỏe dưới sự chủ trì nghiên cứu của TS. Vũ Văn Bằng đã tiến hành khảo sát, đo đạc, kiểm tra chất lượng môi trường đất nơi ở cho hàng ngàn hộ gia đình, nơi làm việc cho hàng trăm tổ chức, cơ quan, nhà máy xí nghiệp cũng như tham gia tìm nước ngầm cho những vùng khan hiếm nước trên cả nước, kể cả thăm dò khoáng sản…

Với lòng yêu nghề và sự tận tâm dành cho công việc cũng như tính ưu việt của “Công nghệ bức xạ từ”, TS. Vũ Văn Bằng cùng với các thành viên của Công ty đã hoàn thành một khối lượng công việc rất lớn: từ những đề tài, đề án KHCN cấp bộ, cấp tỉnh, các dự án kinh tế lớn với các công ty, nhà máy, xí nghiệp đến những công việc khảo sát cho các hộ gia đình, kể cả công tác thiện nguyện như tìm hài cốt liệt sỹ thất lạc ở cả 3 nước Việt Nam, Lào và Campuchia hay cứu hộ cứu nạn…

Dù công việc lớn hay nhỏ, có kinh phí hay tình nguyện, Công ty cũng cố gắng hoàn thành tốt nhất có thể, góp phần vào sự phát triển của các doanh nghiệp, cơ quan, tổ chức cũng như góp phần đảm bảo cho người dân có một môi trường sống tốt nhất để sinh hoạt, học tập và làm việc…

TS Bằng chia sẻ: cuộc sống càng ngày càng khắc nghiệt hơn, căng thẳng như trong một vòng đua nước rút vậy. Điều quan trọng là phải tự mình học được cách đối mặt với những thử thách trong cuộc sống, lấy đó làm động lực rèn luyện bản thân ngày càng vững vàng, trưởng thành trước sóng gió để về đích nhanh nhất có thể. Với một tâm thế sẵn sàng, luôn tự tin vào khả năng vượt qua của mình, TS Vũ Văn Bằng dễ dàng tìm ra cách để giải quyết khi gặp những vấn đề khó khăn. Ông luôn mong muốn phát triển những dự án đa giá trị và thân thiện với môi trường như cách mà ông đang làm.

Hành trình TS Vũ Văn Bằng và các cộng sự đã trải qua với nhiều hoạt động, nhiều dự án, nhiều công việc thầm lặng mang giá trị nhất định. Ông cũng muốn có thêm những người thực sự tâm huyết để cùng ông thực hiện những ước mơ, hoài bão cống hiến cho cộng đồng.

Thùy Dương

Tạp chí văn hoá doanh nghiệp
 • BAC A BANK đồng hành cùng doanh nghiệp vững bước kinh doanh
  BAC A BANK đồng hành cùng doanh nghiệp vững bước kinh doanh
  Thứ 4 | 27/12/2023 - Lượt xem: 49
  VHDN: Luôn sát cánh cùng doanh nghiệp trong sản xuất kinh doanh nhằm góp phần củng cố năng lực hoạt động, tăng cường lợi thế cạnh tranh, Ngân hàng TMCP Bắc Á triển khai chương trình ưu đãi “Cùng BAC A BANK – Vững bước kinh doanh” với mục tiêu hỗ trợ nguồn vốn đầu tư tài sản cố định kịp thời, hiệu quả với lãi suất hấp dẫn.
 • Nhu cầu đi lại Tết Dương lịch của người dân giảm mạnh
  Nhu cầu đi lại Tết Dương lịch của người dân giảm mạnh
  Thứ 4 | 27/12/2023 - Lượt xem: 50
  Dịp nghỉ Tết Dương lịch 2021 năm nay do vào Thứ 6, sau đó là 2 ngày cuối tuần, nên người lao động được nghỉ 3 ngày lên tiếp. Số ngày nghỉ phù hợp để các gia đình nghỉ ngơi đi du lịch cùng nhau, hoặc về thăm gia đình. Dù vậy, sau 1 năm ảnh hưởng bởi dịch COVDI-19, nhu cầu đi lại, nghỉ ngơi của người dân đã giảm thây rõ không chỉ ngày thường mà cả ngày Tết.

BÌNH LUẬN & CHIA SẺ

Đang tải bình luận,....

Đọc thêm

Thứ 4 | 27/12/2023 - Lượt xem: 20

Đợt tăng lương lần này được thực hiện ở mức tăng 20,8% sau 4 năm không có sự điều chỉnh. Để đảm bảo tăng lương mà không tăng giá, việc kiềm chế mức tăng của Chỉ số giá tiêu dùng (CPI) và quản lý giá là rất cần thiết.

Đợt tăng lương lần này được thực hiện ở mức tăng 20,8% sau 4 năm không có sự...

Thứ 4 | 27/12/2023 - Lượt xem: 17

‘Với Việt Nam, nhìn chung bức tranh kinh tế là tích cực bất chấp các cú sốc bên ngoài. Các yếu tố nền tảng của Việt Nam chắc chắn và các nhà đầu tư vẫn tin tưởng’.

‘Với Việt Nam, nhìn chung bức tranh kinh tế là tích cực bất chấp các cú sốc...

Thứ 4 | 27/12/2023 - Lượt xem: 17

Kim ngạch xuất khẩu hàng hóa của Việt Nam trong 6 tháng đầu năm 2023 giảm 12,1%, tương đương mất gần 23 tỷ USD. Tuy nhiên, xuất khẩu đang nhận được tín hiệu tích cực với sự hồi phục trong tháng 6 và kỳ vọng vào nửa cuối năm.

Kim ngạch xuất khẩu hàng hóa của Việt Nam trong 6 tháng đầu năm 2023 giảm...

Thứ 4 | 27/12/2023 - Lượt xem: 16

Theo thông tin của Tổng cục Du lịch (Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch), lượng khách du lịch nội địa tháng 1-2023 của Việt Nam ước đạt 13 triệu lượt người (trong đó có khoảng 4,5 triệu lượt khách có lưu trú). Tổng thu từ khách du lịch tháng 1-2023 ước đạt 46.000 tỉ đồng.

Theo thông tin của Tổng cục Du lịch (Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch), lượng...

Thứ 4 | 27/12/2023 - Lượt xem: 53

VHDN: Sở Công Thương tỉnh Quảng Ninh vừa phối hợp với Cục Thương mại điện tử và Kinh tế số, Bộ Công Thương tổ chức Hội nghị Kết nối tiêu thụ sản phẩm OCOP tỉnh Quảng Ninh qua “Gian hàng Việt trực tuyến” trên các sàn thương mại điện tử năm 2021.

VHDN: Sở Công Thương tỉnh Quảng Ninh vừa phối hợp với Cục Thương mại điện tử...

Thứ 4 | 27/12/2023 - Lượt xem: 16

Ấn Độ ban hành Chính sách ngoại thương 2023, trong đó đặt trọng tâm cho việc tạo điều kiện thuận lợi cho sản xuất trong nước để thúc đẩy xuất khẩu. Đó sẽ là cơ hội tốt cho doanh nghiệp Việt Nam đẩy mạnh xuất khẩu các nhóm hàng nông thủy sản nguyên liệu, máy móc phục vụ sản xuất nông nghiệp, phân bón, hóa chất… sang Ấn Độ.

Ấn Độ ban hành Chính sách ngoại thương 2023, trong đó đặt trọng tâm cho việc...

Thứ 4 | 27/12/2023 - Lượt xem: 16

Tuy tình hình cung cấp điện cơ bản được đảm bảo từ cuối tháng 6, nhưng việc cắt điện luân phiên trong thời gian vừa qua tại một số tỉnh khu vực phía Bắc đã đặt ra thách thức đáng kể cho lĩnh vực sản xuất, khu công nghiệp, chế xuất tại các tỉnh trọng điểm.

Tuy tình hình cung cấp điện cơ bản được đảm bảo từ cuối tháng 6, nhưng việc...

Thứ 4 | 27/12/2023 - Lượt xem: 18

VHDN: Sau 3 năm triển khai thực hiện Quyết định số 17/QĐ-TTg ngày 04/1/2019 của Thủ tướng Chính phủ về phê duyệt Đề án thí điểm xây dựng huyện Nam Đàn, tỉnh Nghệ An trở thành huyện nông thôn mới kiểu mẫu theo hướng phát triển văn hóa gắn với du lịch, giai đoạn 2018 – 2025, Nam Đàn đã đạt được nhiều thành quả quan trọng và tạo dấu ấn đậm nét.

VHDN: Sau 3 năm triển khai thực hiện Quyết định số 17/QĐ-TTg ngày 04/1/2019...