top

Giáo dục

Những tấm gương tận tụy, tâm huyết với nghề
Mỗi thầy giáo, cô giáo dạy học ở một trường học, một vùng miền khác nhau nhưng tựu trung đều thật sự tâm huyết với nghề, hết lòng vì học sinh thân yêu. Đó chính là những thầy giáo, cô giáo tiêu biểu trên cả nước năm học 2022-2023, được Bộ trưởng Giáo dục và Đào tạo tặng bằng khen.
Dừng chính sách tín dụng với học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn để mua máy tính học trực tuyến
(Tapchivietduc.vn) – Ngày 20/11/2023, Chính phủ ban hành Nghị quyết số 195/NQ-CP về việc dừng chương trình tín dụng đối với học sinh, sinh viên (HSSV) có hoàn cảnh gia đình khó khăn để mua máy tính, thiết bị phục vụ học tập trực tuyến tại Quyết định số 09/2022/QĐ-TTg ngày 04/4/2022 của Thủ tướng Chính phủ.
Học bổng diện Hiệp định năm 2024 tại Hungary
Chương trình học bổng đi học tại Hungary diện Hiệp định năm 2024 dành tối đa 200 suất cho công dân Việt Nam đi đào tạo tại Hungary theo các trình độ: đại học, thạc sĩ liên thông từ đại học, thạc sĩ, tiến sĩ.
Ngày 29/11 sẽ công bố phương án thi tốt nghiệp trung học phổ thông từ năm 2025
Theo kế hoạch của Bộ Giáo dục và Đào tạo, chiều mai 29/11, Bộ Giáo dục và Đào tạo sẽ công bố phương án tổ chức kỳ thi và xét công nhận tốt nghiệp trung học phổ thông từ năm 2025.
Nhiều trường đại học mong muốn trở thành đại học trọng điểm
Bộ Giáo dục và Đào tạo cho biết, việc sắp xếp, phát triển mạng lưới cơ sở giáo dục đại học theo hướng cơ bản giữ ổn định về số lượng và cơ cấu, tập trung tăng cường năng lực, nâng cao chất lượng và mở rộng quy mô của các cơ sở giáo dục đại học.
Công an bác thông tin “kẹo ở cổng trường có ma túy”
Theo Công an TP. Hà Nội, thông tin "Bệnh viện 105 xét nghiệm kẹo dương tính với ma túy tổng hợp" là không chính xác.
Hà Nội tuyên dương, khen thưởng 179 giáo viên dạy giỏi cấp thành phố
Tại lễ tổng kết hội thi giáo viên dạy giỏi thành phố cấp trung học cơ sở năm học 2023-2024, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội đã trao thưởng 34 giải Nhất, 47 giải Nhì, 74 giải Ba và 24 giải Khuyến khích cho các giáo viên dự thi.
Cần sẵn sàng trang bị thiết bị cho chương trình giáo dục phổ thông 2018
Theo Bộ Giáo dục và Đào tạo, một trong những điểm mới của Chương trình giáo dục phổ thông 2018 so với chương trình hiện hành là sự thay đổi về cơ sở vật chất và thiết bị dạy học ở các cấp học. Sự thay đổi chủ yếu nằm ở phương pháp và cách thức khai thác sử dụng cơ sở vật chất thiết bị dạy học.
Bộ Giáo dục và Đào tạo: "Bỏ tiếng Anh để học tiếng Trung” là thông tin xuyên tạc
Bộ Giáo dục và Đào tạo khẳng định, những thông tin trên mạng xã hội cho rằng Bộ chính thức phê duyệt sách giáo khoa môn tiếng Trung Quốc lớp 3, lớp 4 để “bỏ tiếng Anh bắt học sinh học tiếng Trung” là thông tin xuyên tạc. Bộ Giáo dục và Đào tạo đã đề nghị các cơ quan chức năng điều tra, xử lý những hành vi sai phạm trên theo đúng quy định pháp luật.
Bộ Giáo dục và Đào tạo sẽ tiếp tục kiến nghị về chế độ ưu đãi với nhà giáo
Bộ trưởng Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Kim Sơn cho biết, Bộ Giáo dục và Đào tạo sẽ tiếp tục có kiến nghị về chế độ ưu đãi với nhà giáo; tháo gỡ vướng mắc trong thực hiện chính sách thu hút học sinh giỏi vào học sư phạm.
Ban hành chương trình đào tạo, cấp chứng chỉ cho người nước ngoài dạy tiếng Anh tại Việt Nam
Mục tiêu chung của chương trình đào tạo và cấp chứng chỉ đào tạo cho người nước ngoài dạy tiếng Anh tại Việt Nam là nhằm giúp giáo viên người nước ngoài phát triển kỹ năng dạy tiếng Anh hiệu quả, linh hoạt và phù hợp với văn hóa, bối cảnh của Việt Nam, góp phần bảo đảm chất lượng giảng dạy tiếng Anh tại trung tâm ngoại ngữ và trung tâm ngoại ngữ, tin học.
Bình Thuận: Trao tặng 56 bộ máy vi tính cho các trường học ở xã Vĩnh Tân
Ngày 12/12, tại xã Vĩnh Tân, huyện Tuy Phong, tỉnh Bình Thuận, đại diện chính quyền địa phương xã Vĩnh Tân phối hợp với Công ty Trách nhiệm hữu hạn Điện lực Vĩnh Tân 1 tổ chức Lễ bàn giao Phòng học máy tính với 56 bộ máy vi tính cho Trường Tiểu học Vĩnh Tiến và Trường Trung học cơ sở Lý Tự Trọng trên địa bàn xã.
An ninh học đường: Khi giáo viên trở thành nạn nhân của bạo lực
Nhắc đến khái niệm "trường học hạnh phúc" là nghĩ ngay đến môi trường học tập mà cả thầy, cô, học sinh và phụ huynh đều cảm thấy vui vẻ trong quá trình tiếp thu, giảng dạy. Trên hết, ngôi trường hạnh phúc cần bảo đảm các tiêu chí về an toàn, yêu thương và tôn trọng; trong đó, an toàn được xem là yếu tố cốt lõi.
Tăng "sức đề kháng" cho trẻ trước bạo lực học đường
Bạo lực học đường xảy ra một phần do trẻ chưa có được những kỹ năng trước những hoàn cảnh bạo lực cụ thể. Chính vì vậy, để phòng tránh vấn nạn này cần trang bị những kỹ năng cần thiết cho trẻ.
Hà Nội tổ chức thi tuyển chức danh lãnh đạo các cơ sở giáo dục
Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội vừa có thông báo tổ chức thi tuyển các chức danh lãnh đạo, quản lý các phòng và các cơ sở giáo dục công lập trực thuộc Sở năm 2023 với tổng số 20 chỉ tiêu. Danh sách ứng viên đủ điều kiện dự thi sẽ được công bố vào ngày 16/1/2024. Thời gian tổ chức thi viết dự kiến diễn ra vào đầu tháng 2/2024.
Làm rõ trách nhiệm tập thể, cá nhân liên quan bạo lực học đường
Để nâng cao hiệu quả công tác phòng, chống bạo lực học đường, Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội yêu cầu Sở Giáo dục và Đào tạo, Ủy ban nhân dân các quận, huyện, thị xã tuyên truyền, phổ biến nâng cao nhận thức của cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên, học sinh trong cơ sở giáo dục; ngăn ngừa và xử lý kịp thời đối với các hành vi bạo lực học đường.
Những vấn đề cần giải quyết trong giáo dục mầm non
Khu công nghiệp, khu chế xuất được thành lập ở hầu hết các tỉnh, thành phố trên cả nước đã dẫn tới việc tăng cao cơ học về dân số tại đô thị và kéo theo nhu cầu thiết yếu về giáo dục, nhất là nơi gửi trẻ mầm non của công nhân. Trước thực tế đó, ngành giáo dục các địa phương đã ưu tiên nguồn lực, kịp thời ban hành các chính sách giúp giáo viên mầm non yên tâm công tác cũng như chia sẻ gánh nặng đối với phụ huynh học sinh là công nhân.
Bảo đảm điều kiện học tập cho học sinh vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi
(Tapchivietduc.vn) - Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính vừa ký Công điện 1385/CĐ-TTg ngày 20/12/2023 về tăng cường, bảo đảm các điều kiện ăn, ở, sinh hoạt và học tập cho trẻ em mầm non, học sinh nội trú, bán trú, học sinh vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi.
Tăng cường công tác bảo đảm trật tự an toàn giao thông cho học sinh trong tình hình mới
(Tapchivietduc.vn) - Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính vừa ký ban hành Chỉ thị số 31/CT-TTg ngày 21/12/2023 tăng cường công tác bảo đảm trật tự, an toàn giao thông cho lứa tuổi học sinh trong tình hình mới.
Kiện toàn thành viên Hội đồng phối hợp phổ biến, giáo dục pháp luật trung ương
(Tapchivietduc.vn) - Phó Thủ tướng Trần Lưu Quang vừa ký Quyết định 125/QĐ-HĐPH ngày 21/12/2023 về việc kiện toàn thành viên Hội đồng phối hợp phổ biến, giáo dục pháp luật trung ương (Hội đồng).
 • BAC A BANK đồng hành cùng doanh nghiệp vững bước kinh doanh
  BAC A BANK đồng hành cùng doanh nghiệp vững bước kinh doanh
  Thứ 4 | 27/12/2023 - Lượt xem: 49
  VHDN: Luôn sát cánh cùng doanh nghiệp trong sản xuất kinh doanh nhằm góp phần củng cố năng lực hoạt động, tăng cường lợi thế cạnh tranh, Ngân hàng TMCP Bắc Á triển khai chương trình ưu đãi “Cùng BAC A BANK – Vững bước kinh doanh” với mục tiêu hỗ trợ nguồn vốn đầu tư tài sản cố định kịp thời, hiệu quả với lãi suất hấp dẫn.
 • Nhu cầu đi lại Tết Dương lịch của người dân giảm mạnh
  Nhu cầu đi lại Tết Dương lịch của người dân giảm mạnh
  Thứ 4 | 27/12/2023 - Lượt xem: 50
  Dịp nghỉ Tết Dương lịch 2021 năm nay do vào Thứ 6, sau đó là 2 ngày cuối tuần, nên người lao động được nghỉ 3 ngày lên tiếp. Số ngày nghỉ phù hợp để các gia đình nghỉ ngơi đi du lịch cùng nhau, hoặc về thăm gia đình. Dù vậy, sau 1 năm ảnh hưởng bởi dịch COVDI-19, nhu cầu đi lại, nghỉ ngơi của người dân đã giảm thây rõ không chỉ ngày thường mà cả ngày Tết.