top

Văn hoá - nghệ thuật

Thủ tướng yêu cầu: Bảo đảm sách giáo khoa và giáo viên kịp thời cho năm học 2023 – 2024
Vừa qua, Thủ tướng Phạm Minh Chính vừa ký Công điện 747/CĐ-TTg yêu cầu các bộ liên quan và UBND các tỉnh, thành phố bảo đảm sách giáo khoa và giáo viên kịp thời cho năm học 2023 – 2024.
Những đổi thay trên cao nguyên xanh
VHDN: Trong những năm qua với sự cố gắng nỗ lực phấn đấu của các cấp ủy Đảng, Chính quyền và Nhân dân các dân tộc trên địa bàn huyện Buôn Đôn đã có những thay đổi đáng kể và đạt được một số thành tựu nhất định.
Vùng đất đóng vai trò trung tâm của phong trào Xô Viết Nghệ Tĩnh
VHDN: Xô Viết Nghệ-Tĩnh là thiên anh hùng ca bất diệt trong chương đầu “pho sử bằng vàng” của Đảng Cộng sản Việt Nam, là sự hội tụ tiêu biểu cho khí phách anh hùng, ý chí kiên cường, bất khuất, lòng yêu nước, ý thức cách mạng của Nhân dân Việt Nam nói chung, con người xứ Nghệ nói riêng. 93 năm (12/9/1930 – 12/9/2023) đã trôi qua nhưng khí thế ngất trời của Phong trào Xô viết Nghệ-Tĩnh những năm 30 của thế kỷ XX vẫn luôn bừng cháy trong mỗi người dân đất Việt. Và Thanh Chương – Vùng đất địa linh nhân kiệt là địa phương đóng vai trò trung tâm của phong trào cách mạng này.
Ấn tượng CLB vui khỏe Hồ Tây trong chương trình nghệ thuật “Tây Hồ cánh cửa tương lai”
VHDN: Vừa qua, tại sân khấu không gian văn hóa sáng tạo – phố đi bộ Trịnh Công Sơn (quận Tây Hồ, Hà Nội), Câu lạc bộ (CLB) Vui Khỏe Hồ Tây vinh dự được tham gia biểu diễn chương trình nghệ thuật “Tây Hồ cánh cửa tương lai”.
Bộ GD&ĐT yêu cầu rà soát hoạt động liên kết ngoài giờ chính khoá
Bộ GD&ĐT vừa có văn bản gửi các Sở GD&ĐT trên cả nước về việc rà soát, báo cáo tình hình các hoạt động giáo dục ngoài giờ chính khoá tại các cơ sở giáo dục mầm non, phổ thông, thường xuyên.
Âm hưởng hào hùng của ngày giải phóng Thủ đô luôn còn mãi!
“Trùng trùng quân đi như sóng/Lớp lớp đoàn quân tiến về/Chúng ta đi nghe vui lúc quân thù đầu hàng, cờ ngày nào tung bay trên phố…”. Từ năm cửa ô của Hà Nội những ngày này cách đây 69 năm, từng đoàn quân tiến vào tiếp quản và giải phóng Thủ đô, viết nên trang sử hào hùng về truyền thống chống ngoại xâm của quân dân Hà Nội.
“Chặt chém” du khách: Đừng để “con sâu làm rầu nồi canh”
Thời gian gần đây xuất hiện nhiều trường hợp kinh doanh “chộp giật”, “chặt chém” du khách làm ảnh hưởng lớn đến hình ảnh du lịch Việt Nam.
Xây dựng văn hóa từ chính cơ quan làm văn hóa
Sau 4 tháng vinh danh, nhiều tác giả vẫn chưa nhận được tiền Giải thưởng Hồ Chí Minh, Giải thưởng Nhà nước về văn học nghệ thuật (VHNT), gây bức xúc cho các cá nhân được nhận giải, cũng như dư luận xã hội. Những lùm xùm không đáng có đến từ chính lĩnh vực văn hóa, cần được nhìn nhận, chấn chỉnh kịp thời, nghiêm túc.
Thanh Hóa: Trang nghiêm tổ chức Lễ hội Lam Kinh năm 2023
VHDN: Sáng ngày (6/10), tại khu di tích lịch sử Lam Kinh UBND tỉnh Thanh Hóa đã tổ chức Lễ hội Lam Kinh năm 2023; kỷ niệm 605 năm khởi nghĩa Lam Sơn; 595 năm vua Lê Thái Tổ đăng quang; 595 ngày mất của anh hùng dân tộc Lê Lợi.
Ấn tượng CLB Nghệ thuật Victory trong chương trình “Treo đèn đón trăng”
VHDN: Vừa qua, tại sân khấu Nhà Văn hóa thôn Bắc (Đông Anh, Hà Nội), Câu lạc bộ Nghệ thuật Victory đã vinh dự tổ chức chương trình nghệ thuật trung thu “Treo đèn đón trăng”.
Học viện múa Việt Nam khai giảng năm học mới
VHDN: Vừa qua, tại Hà Nội, Học viện Múa Việt Nam đã tổ chức Lễ Khai giảng năm học 2023-2024, chính thức chào đón 46 tân học sinh trình độ trung cấp và 34 tân sinh viên trình độ đại học.
Hơn 600 ứng viên được đề nghị xét chức danh Giáo sư, Phó Giáo sư
Hội đồng Giáo sư Nhà nước vừa công bố danh sách 648 ứng viên được các hội đồng giáo sư cơ sở (ngành, liên ngành) đề nghị xét công nhận đạt tiêu chuẩn chức danh Giáo sư, Phó Giáo sư năm 2023.
Bộ trưởng Nguyễn Văn Hùng trả lời về 350.000 tỉ đồng ‘chấn hưng văn hóa’
Phát biểu tại tổ ngày 24-10, Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Nguyễn Văn Hùng cho biết, 350.000 tỉ đồng được tổng hợp từ các địa phương. Đây là số khái quát, còn phải lượng hóa cụ thể trong ngân sách từng giai đoạn từ 2025 – 2035.
Hòa mình trong từng sự kiện
Năm 2023, ước tính Hà Nội đã tổ chức hơn 2.200 hoạt động sự kiện văn hóa, nghệ thuật, thể thao; trong đó có 1.594 chương trình biểu diễn nghệ thuật; gần 40 chương trình thể dục thể thao lớn.
Trường Tiểu học Phan Chu Trinh: Ngôi trường hạnh phúc với nhiều thành tích đáng tự hào
VHDN: Trường Tiểu học Phan Chu Trinh được biết đến là ngôi trường giàu truyền thống lịch sử. Đây là trường học đầu tiên do Mặt trận Việt Minh thành lập sau Cách mạng tháng Tám, nhằm mang đến cho thanh thiếu niên và nhi đồng thời ấy một nền giáo dục kiểu mới. Trải qua hơn 70 năm hình thành và phát triển, cho đến nay, nhà trường luôn nỗ lực không ngừng và đạt được nhiều thành tích đáng tự hào, trở thành “ngôi trường hạnh phúc” của bao thế hệ học trò.
Trường Mầm non Hà Phong: Lá cờ đầu trong công tác giáo dục mầm non tại Hạ Long
VHDN: Là một trong những lá cờ đầu trong công tác giáo dục bậc mầm non của TP. Hạ Long (Quảng Ninh), xuyên suốt thời gian thành lập và phát triển, Trường Mầm non Hà Phong đã không ngừng nâng cao chất lượng dạy và học, gặt hái được nhiều thành tích và được đánh giá là điểm sáng về chất lượng giáo dục mầm non tại TP. Hạ Long.
Tăng cường quản lý thực hiện đấu giá quyền cấp quyền khai thác khoáng sản
Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính vừa ký ban hành Công điện số 1087/CĐ-TTg ngày 11/11/2023 về việc tăng cường quản lý thực hiện đấu giá quyền cấp quyền khai thác khoáng sản, khoáng sản làm vật liệu xây dựng thông thường.
Dân là gốc trong tư tưởng Hồ Chí Minh
Hồ Chí Minh khẳng định “dân là gốc”. Người nói: “Gốc có vững cây mới bền. Xây lầu thắng lợi trên nền Nhân dân”. Dân tộc Việt Nam trải qua hàng ngàn năm lịch sử dựng nước và giữ nước để tồn tại và phát triển là nhờ biết “trọng dân”. Dân là gốc chứ không phải “lấy dân làm gốc”, chính dân là gốc, nên chở thuyền là dân, lật thuyền cũng là dân.
Đội võ dưỡng sinh xã Hưng Long: Góp phần đẩy mạnh phong trào rèn luyện sức khỏe
VHDN: Đội võ dưỡng sinh xã Hưng Long (Bình Chánh, Tp. Hồ Chí Minh) được hình thành đã hơn 12 năm. Anh hai Thương, anh sáu Rơm, thím hai Liên là những người đặt những viên gạch đầu tiên trong quá trình xây dựng đội. Lúc đầu, lực lượng tham gia đội võ chỉ có phụ nữ. Sau này đội đã thu hút sự tham gia của cánh mày râu trên địa bàn xã Hưng Long, góp phần rèn luyện sức khỏe cho người dân trong vùng.
Nhiều chương trình nghệ thuật kỷ niệm 79 năm thành lập QĐND Việt Nam
Nhân kỷ niệm 79 năm Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22-12-1944 / 22-12-2023), các đơn vị nghệ thuật của Hà Nội sẽ tổ chức nhiều đêm biểu diễn phục vụ nhân dân các quận, huyện, thị xã trên địa bàn Thủ đô.
 • BAC A BANK đồng hành cùng doanh nghiệp vững bước kinh doanh
  BAC A BANK đồng hành cùng doanh nghiệp vững bước kinh doanh
  Thứ 4 | 27/12/2023 - Lượt xem: 49
  VHDN: Luôn sát cánh cùng doanh nghiệp trong sản xuất kinh doanh nhằm góp phần củng cố năng lực hoạt động, tăng cường lợi thế cạnh tranh, Ngân hàng TMCP Bắc Á triển khai chương trình ưu đãi “Cùng BAC A BANK – Vững bước kinh doanh” với mục tiêu hỗ trợ nguồn vốn đầu tư tài sản cố định kịp thời, hiệu quả với lãi suất hấp dẫn.
 • Nhu cầu đi lại Tết Dương lịch của người dân giảm mạnh
  Nhu cầu đi lại Tết Dương lịch của người dân giảm mạnh
  Thứ 4 | 27/12/2023 - Lượt xem: 50
  Dịp nghỉ Tết Dương lịch 2021 năm nay do vào Thứ 6, sau đó là 2 ngày cuối tuần, nên người lao động được nghỉ 3 ngày lên tiếp. Số ngày nghỉ phù hợp để các gia đình nghỉ ngơi đi du lịch cùng nhau, hoặc về thăm gia đình. Dù vậy, sau 1 năm ảnh hưởng bởi dịch COVDI-19, nhu cầu đi lại, nghỉ ngơi của người dân đã giảm thây rõ không chỉ ngày thường mà cả ngày Tết.