top

Quảng Ninh đưa sản phẩm OCop qua “ Gian hàng Việt trực tuyến”

Thứ 4 | 27/12/2023 - Lượt xem: 299
thuonghieuviet.net.vn: VHDN: Sở Công Thương tỉnh Quảng Ninh vừa phối hợp với Cục Thương mại điện tử và Kinh tế số, Bộ Công Thương tổ chức Hội nghị Kết nối tiêu thụ sản phẩm OCOP tỉnh Quảng Ninh qua “Gian hàng Việt trực tuyến” trên các sàn thương mại điện tử năm 2021.

Đại diện các Sàn thương mại điện tử hướng dẫn quy trình và cách thức phân phối hàng hóa, chính sách ưu đãi, nhằm hỗ trợ doanh nghiệp sản xuất Việt Nam trên “Gian hàng Việt trực tuyến”. Tham gia Hội nghị có đại diện Cục Thương mại điện tử và Kinh tế số (Bộ Công Thương); lãnh đạo các sở, ban, ngành; 30 doanh nghiệp sản xuất kinh doanh trong tỉnh và các sàn thương mại điện tử Sendo.vn, Voso.vn, Tiki.vn…

Phát biểu khai mạc Hội nghị, Giám đốc Sở Công Thương Quảng Ninh Nguyễn Thị Hiền nhấn mạnh: Để thích ứng với bối cảnh đại dịch Covid-19 còn đang diễn biến phức tạp, việc đồng hành, đưa các sản phẩm của Quảng Ninh lên các sàn thương mại điện tử là rất cần thiết.

“Gian hàng Việt trực tuyến” trên các Sàn thương mại điện tử được cho là điểm sáng mới trong những nỗ lực của Bộ Công Thương nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp sản xuất Việt mở rộng kênh phân phối, phát triển hệ thống phân phối bằng các giải pháp chuyển đổi số, liên kết theo chuỗi, ứng dụng hình thức thương mại điện tử và công nghệ số.

Gian hàng sẽ là cầu nối giúp doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh nói riêng và cả nước nói chung tạo được sự kết nối thị trường trong nước, hướng tới sự phát triển bền vững. Từ đó, phục vụ nhu cầu tiêu dùng đa dạng của người dân trong nước cũng như thúc đẩy tiêu dùng nội địa và góp phần mạnh mẽ vào việc hưởng ứng cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”.

Tại hội nghị, đại diện các doanh nghiệp sản xuất đã được nghe giới thiệu về giải pháp, gói hỗ trợ tài chính và chuyển đổi số cho các doanh nghiệp sản xuất Việt Nam; giới thiệu về ứng dụng QR Code trong quản lý sản phẩm và truy xuất nguồn gốc. Các đại biểu tham dự cũng đã lắng nghe ý kiến và giải đáp một số nội dung quan tâm của các doanh nghiệp, HTX về nội dung: thủ tục, chính sách và phương thức, cách thức thực hiện bán hàng trên “Gian hàng Việt trực tuyến”.

Nhân dịp này, Cục TMĐT và Kinh tế số, Bộ Công Thương và Sở Công Thương Quảng Ninh đã thực hiện ký thỏa thuận kết nối thương mại điện tử; trao thỏa thuận phân phối hàng hóa trên “Gian hàng Việt trực tuyến” giữa các doanh nghiệp sản xuất OCOP và Sàn thương mại điện tử.

Năm 2021, Quảng Ninh đặt mục tiêu phát triển thêm ít nhất 50 sản phẩm mới theo chu trình OCOP chuẩn; 100% đơn vị sản xuất có sản phẩm mới được đào tạo, tập huấn, tư vấn để dự thi đánh giá và xếp hạng. Ban Xây dựng NTM tiếp tục tham mưu cho UBND tỉnh chỉ đạo củng cố, nâng cao chất lượng sản phẩm OCOP đã được chứng nhận sao, đồng thời phân hạng thêm ít nhất 40 sản phẩm đạt từ 3-4 sao, trong đó có ít nhất 1-2 sản phẩm đạt 5 sao để dự thi cấp quốc gia.

Trên cơ sở đó, toàn tỉnh phấn đấu đưa thêm ít nhất 10 sản phẩm OCOP tiêu thụ tại các chuỗi siêu thị trong và ngoài tỉnh; 90% sản phẩm được dán tem điện tử, có mã số, mã vạch. Một trong những mục tiêu trọng tâm năm nay là củng cố, nâng cao chất lượng hoạt động của tổ chức kinh tế, phát triển thêm ít nhất 10 tổ chức kinh tế. Từ đó, chương trình OCOP tiếp tục là động lực phát triển KT-XH địa phương, thành phần thiết yếu của chương trình xây dựng Nông thôn mới.

Vũ Mạnh Khôi

Tạp chí văn hoá doanh nghiệp
 • BAC A BANK đồng hành cùng doanh nghiệp vững bước kinh doanh
  BAC A BANK đồng hành cùng doanh nghiệp vững bước kinh doanh
  Thứ 4 | 27/12/2023 - Lượt xem: 339
  VHDN: Luôn sát cánh cùng doanh nghiệp trong sản xuất kinh doanh nhằm góp phần củng cố năng lực hoạt động, tăng cường lợi thế cạnh tranh, Ngân hàng TMCP Bắc Á triển khai chương trình ưu đãi “Cùng BAC A BANK – Vững bước kinh doanh” với mục tiêu hỗ trợ nguồn vốn đầu tư tài sản cố định kịp thời, hiệu quả với lãi suất hấp dẫn.
 • Nhu cầu đi lại Tết Dương lịch của người dân giảm mạnh
  Nhu cầu đi lại Tết Dương lịch của người dân giảm mạnh
  Thứ 4 | 27/12/2023 - Lượt xem: 350
  Dịp nghỉ Tết Dương lịch 2021 năm nay do vào Thứ 6, sau đó là 2 ngày cuối tuần, nên người lao động được nghỉ 3 ngày lên tiếp. Số ngày nghỉ phù hợp để các gia đình nghỉ ngơi đi du lịch cùng nhau, hoặc về thăm gia đình. Dù vậy, sau 1 năm ảnh hưởng bởi dịch COVDI-19, nhu cầu đi lại, nghỉ ngơi của người dân đã giảm thây rõ không chỉ ngày thường mà cả ngày Tết.

BÌNH LUẬN & CHIA SẺ

Đang tải bình luận,....

Đọc thêm

Thứ 4 | 27/12/2023 - Lượt xem: 70

Hoạt động sản xuất tại nhiều nước châu Á sụt giảm trong tháng 1 qua bất chấp Trung Quốc mở cửa lại, qua đó nêu bật sự hồi phục kinh tế của khu vực vẫn còn mong manh.

Hoạt động sản xuất tại nhiều nước châu Á sụt giảm trong tháng 1 qua bất chấp...

Thứ 4 | 27/12/2023 - Lượt xem: 63

Tuy tình hình cung cấp điện cơ bản được đảm bảo từ cuối tháng 6, nhưng việc cắt điện luân phiên trong thời gian vừa qua tại một số tỉnh khu vực phía Bắc đã đặt ra thách thức đáng kể cho lĩnh vực sản xuất, khu công nghiệp, chế xuất tại các tỉnh trọng điểm.

Tuy tình hình cung cấp điện cơ bản được đảm bảo từ cuối tháng 6, nhưng việc...

Thứ 6 | 11/08/2017 - Lượt xem: 22338

Việc đầu tư lần này của Golden Dragon Corporate mang lại một sức hút đầu tư khá lớn vào khu đô thị Mới Nam vành đai ngoài

Việc đầu tư lần này của Golden Dragon Corporate mang lại một sức...

Thứ 4 | 27/12/2023 - Lượt xem: 68

VHDN: Osaka, Nhật Bản – Ngày 30/10/2022, dưới sự chứng kiến trực tiếp của ông Robin Zeng, Chủ tịch CATL và ông Phạm Nhật Vượng, Chủ tịch Vingroup kiêm Chủ tịch VinFast, Công ty TNHH Công nghệ CATL và Công ty Cổ phần Sản xuất và Kinh doanh VinFast đã ký kết Biên bản ghi nhớ về Hợp tác Chiến lược Toàn cầu nhằm thúc đẩy hợp tác trong lĩnh vực phát triển xe điện, bao gồm công nghệ khung gầm thông minh tích hợp pin CTC (Cell to Chassis).

VHDN: Osaka, Nhật Bản – Ngày 30/10/2022, dưới sự chứng kiến trực tiếp của ông...

Thứ 4 | 27/12/2023 - Lượt xem: 78

VHDN: Sau thời gian dịch COVID-19, kinh tế đang dần phục hồi, theo đó nhu cầu tiêu thụ và sản xuất hàng hóa tiêu dùng cũng tăng cao. Tuy nhiên, hoạt động kinh doanh hàng giả trong thời gian qua cũng trở nên phức tạp hơn, đặc biệt là với hình thức kinh doanh trực tuyến.

VHDN: Sau thời gian dịch COVID-19, kinh tế đang dần phục hồi, theo đó nhu cầu...

Thứ 4 | 27/12/2023 - Lượt xem: 65

‘Với Việt Nam, nhìn chung bức tranh kinh tế là tích cực bất chấp các cú sốc bên ngoài. Các yếu tố nền tảng của Việt Nam chắc chắn và các nhà đầu tư vẫn tin tưởng’.

‘Với Việt Nam, nhìn chung bức tranh kinh tế là tích cực bất chấp các cú sốc...

Thứ 4 | 27/12/2023 - Lượt xem: 350

Dịp nghỉ Tết Dương lịch 2021 năm nay do vào Thứ 6, sau đó là 2 ngày cuối tuần, nên người lao động được nghỉ 3 ngày lên tiếp. Số ngày nghỉ phù hợp để các gia đình nghỉ ngơi đi du lịch cùng nhau, hoặc về thăm gia đình. Dù vậy, sau 1 năm ảnh hưởng bởi dịch COVDI-19, nhu cầu đi lại, nghỉ ngơi của người dân đã giảm thây rõ không chỉ ngày thường mà cả ngày Tết.

Dịp nghỉ Tết Dương lịch 2021 năm nay do vào Thứ 6, sau đó là 2 ngày cuối...

Thứ 4 | 27/12/2023 - Lượt xem: 67

Đợt tăng lương lần này được thực hiện ở mức tăng 20,8% sau 4 năm không có sự điều chỉnh. Để đảm bảo tăng lương mà không tăng giá, việc kiềm chế mức tăng của Chỉ số giá tiêu dùng (CPI) và quản lý giá là rất cần thiết.

Đợt tăng lương lần này được thực hiện ở mức tăng 20,8% sau 4 năm không có sự...