top

Đà Nẵng: Khai mạc Triển lãm ảnh “Nét đẹp người chiến sĩ”

Thứ 2 | 25/12/2023 - Lượt xem: 229
thuonghieuviet.net.vn: (Tapchivietduc.vn) - Sáng 9/12, tại Trung tâm Hội nghị TP Hải Phòng, UBND TP Hải Phòng và Hội Khoa học Lịch sử Việt Nam phối hợp tổ chức Hội thảo Khoa học Quốc gia “Vương Triều Mạc trong tiến trình lịch sử Việt Nam”.

Theo đó, từ hơn 300 tác phẩm gửi về, Ban tổ chức đã chọn được 79 tác phẩm, tương ứng với con số 79 năm Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam của 22 tác giả là Hội viên Câu lạc bộ Nhiếp ảnh Đà Nẵng và ảnh tư liệu do Ban Chỉ huy Quân sự quận Hải Châu cung cấp. Triển lãm ảnh “Nét đẹp người chiến sĩ” ghi nhận sự đóng góp tích cực của các nhiếp ảnh gia, nghệ sĩ nhiếp ảnh đã phản ánh sinh động hình ảnh người chiến sĩ trong thực hiện nhiệm vụ, trong sinh hoạt đời thường được thể hiện sinh động qua góc nhìn nhiếp ảnh và qua hình ảnh tư liệu.

Ban tổ chức trao chứng nhận tặng các nghệ sĩ nhiếp ảnh có tác phẩm tham gia triển lãm.

Tổ chức Triển lãm ảnh nghệ thuật “Nét đẹp người chiến sĩ” nhằm giới thiệu những tác phẩm nhiếp ảnh có giá trị cao về nội dung tư tưởng và nghệ thuật về hình ảnh người chiến sĩ, gắn kết hình ảnh quân dân; phục vụ nhu cầu hưởng thụ văn hóa của người dân và du khách khi đến tham quan Công viên APEC.

Triển lãm nhằm tuyên truyền sâu rộng trong toàn dân và toàn quân về hình ảnh phẩm chất cao đẹp Bộ đội Cụ Hồ; giáo dục nâng cao lòng yêu nước, yêu chủ nghĩa xã hội, chủ nghĩa anh hùng cách mạng cho thế hệ trẻ; cổ vũ động viên toàn dân, toàn quân chăm lo củng cố quốc phòng, an ninh, xây dựng lực lượng vũ trang nhân dân vững mạnh, bảo vệ vững chắc Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa. Triển lãm ảnh “Nét đẹp người chiến sĩ” sẽ kéo dài đến ngày 2-1-2024 để phục vụ nhân dân, cán bộ, chiến sĩ LLVT và du khách đến tham quan, tìm hiểu.

Các chiến sĩ dân quân thường trực quận Hải Châu và Bộ đội Biên phòng Cửa khẩu Cảng Đà Nẵng tham quan triển lãm.

Dịp này, để ghi nhận sự đóng góp tích cực của các nghệ sĩ nhiếp ảnh, Ban Tổ chức đã trao 22 giấy chứng nhận cho các nhiếp ảnh gia có tác phẩm tham gia triển lãm.

Phan Định

Tạp chí điện tử việt đức
 • BAC A BANK đồng hành cùng doanh nghiệp vững bước kinh doanh
  BAC A BANK đồng hành cùng doanh nghiệp vững bước kinh doanh
  Thứ 4 | 27/12/2023 - Lượt xem: 289
  VHDN: Luôn sát cánh cùng doanh nghiệp trong sản xuất kinh doanh nhằm góp phần củng cố năng lực hoạt động, tăng cường lợi thế cạnh tranh, Ngân hàng TMCP Bắc Á triển khai chương trình ưu đãi “Cùng BAC A BANK – Vững bước kinh doanh” với mục tiêu hỗ trợ nguồn vốn đầu tư tài sản cố định kịp thời, hiệu quả với lãi suất hấp dẫn.
 • Nhu cầu đi lại Tết Dương lịch của người dân giảm mạnh
  Nhu cầu đi lại Tết Dương lịch của người dân giảm mạnh
  Thứ 4 | 27/12/2023 - Lượt xem: 308
  Dịp nghỉ Tết Dương lịch 2021 năm nay do vào Thứ 6, sau đó là 2 ngày cuối tuần, nên người lao động được nghỉ 3 ngày lên tiếp. Số ngày nghỉ phù hợp để các gia đình nghỉ ngơi đi du lịch cùng nhau, hoặc về thăm gia đình. Dù vậy, sau 1 năm ảnh hưởng bởi dịch COVDI-19, nhu cầu đi lại, nghỉ ngơi của người dân đã giảm thây rõ không chỉ ngày thường mà cả ngày Tết.

BÌNH LUẬN & CHIA SẺ

Đang tải bình luận,....

Đọc thêm

Thứ 2 | 25/12/2023 - Lượt xem: 63

Nghi lễ và trò chơi kéo co là di sản văn hóa (DSVH) đa quốc gia, gắn kết với đời sống tinh thần, tâm linh và ước vọng tốt đẹp của cộng đồng. Ngày nay, kéo co vẫn ăn sâu, bám rễ vào đời sống nhân dân, có nhiều cơ hội để nâng tầm trở thành loại hình di sản đặc sắc của nhân loại.

Nghi lễ và trò chơi kéo co là di sản văn...

Thứ 3 | 27/12/2022 - Lượt xem: 725

Ngày 23/12/2022, truyền hình trực tuyến Việt Nam GCTV chính thức khởi động chương trình “Thần tượng doanh nhân” mùa 4 - năm 2023 và ta mắt Hội đồng Ban giám khảo. Delifres hân hạnh trở thành nhà tài trợ đồng hành xuyên suốt qua các mùa cùng chương 

Ngày 23/12/2022, truyền hình trực tuyến Việt Nam GCTV...

Thứ 5 | 10/11/2022 - Lượt xem: 441

Vừa qua, Tập đoàn Eagles Group và Công ty Kiến Nam chính thức khởi công xây dựng dự án The E Wincy Nha Trang. Đây được xem là dự án căn hộ hiện đại đầy tiềm năng tại thành phố biển Nha Trang.

Vừa qua, Tập đoàn Eagles Group và Công ty Kiến Nam...

Thứ 7 | 29/02/2020 - Lượt xem: 2876

Đó như là giải thưởng đánh đấu một trang mới của doanh nhân Quỳnh Hạnh trong năm 2020

Đó như là giải thưởng đánh đấu một trang mới của doanh...

Thứ 2 | 25/12/2023 - Lượt xem: 315

Hội nghị toàn quốc về phát triển các ngành công nghiệp văn hóa Việt Nam dự kiến diễn ra trong tháng 12/2023 dưới sự chủ trì của Thủ tướng Chính phủ.

Hội nghị toàn quốc về phát triển các ngành...

Thứ 2 | 25/12/2023 - Lượt xem: 209

(Tapchivietduc.vn) - TP Hải Phòng sẽ lần đầu tiên tổ chức bắn pháo hoa chào mừng Tết Dương lịch tại Nhà hát lớn thành phố lúc 0h ngày 1/1/2024 với 90 giàn pháo hoa nổ tầm thấp.

(Tapchivietduc.vn) - TP Hải Phòng sẽ lần đầu tiên tổ chức bắn...

Thứ 2 | 22/07/2019 - Lượt xem: 1085

Tiết Tâm Anh đã tạo nên một làn sóng hâm mộ với các tín đồ yêu thích thời trang khi thể hiện phong thái chuyên nghiệp và khuôn mặt cực lạnh lùng của mình trên sàn diễn..

Tiết Tâm Anh đã tạo nên một làn sóng...

Thứ 2 | 24/10/2022 - Lượt xem: 165

Chiều ngày 15/10, dự án gameshow dài tập “Kỳ thủ ẩn danh” đã được lộ diện trong chương trình ra mắt Dạ khúc xưa và nay và Kỳ thủ ẩn danh với mô-típ độc đáo mới mẻ, tạo sự chú ý và tò mò cho những người quan tâm đến bộ môn cờ tướng.  Buổi ra mắt đã nhận được sự tham gia của hơn 100 vị khách quý là các cán bộ, người nổi tiếng và cả những doanh nhân trên khắp mọi miền đất nước.

Chiều ngày 15/10, dự án gameshow dài tập “Kỳ thủ...